Podupu Kathalu - ఈ పొడుపు కథలకు సమాధానాలు చెప్పండి చూద్దాం



Podupu Kathalu







 

1) ఎన్ని రేట్లు పెరిగినా ఎప్పుడూ పది పైసలకు రెండు వచ్చేవి, ఏమిటవి ? _______________________

ANS: అయిదు పైసల బిల్లలు


2) ఉన్న చోటే ఉంటుంది, వేళా పాలా చెపుతుంది. ఏమిటది ? _______________________

ANS: గోడ గడియారం


3) రోజుకో ఆకారం మారుస్తాడు, చివరకు నిండు సున్నా అవుతాడు. ఏమిటది ? _______________________

ANS: చంద్రుడు


4) విత్తనం లేకుండా మొలిచేది. ఏమిటది ? _______________________


ANS: గడ్డము


5) కాళ్ళు చేతులు లేని అందగత్తెకు బోలెడు దుస్తులు? _______________________

ANS: ఉల్లిపాయ


6) చెట్టుకు కాయని కాయ కరకరలాడే కాయ? _______________________

ANS: కజ్జికాయ


7) నల్లకుక్కకు నాలుగు చెవులు _______________________

ANS: లవంగం


8) కిట కిట తలుపులు,కిటారి తలుపులు,ఎప్పుడు తీసిన చప్పుడు కావు,ఏమిటవి ? _______________________

ANS: కనురెప్పలు




9) చిక్కటి కారడవిలో చక్కని దారి _______________________

ANS: పాపిట


10) రాజావారి తోటలో రోజాపూలు చూచేవారే గాని కోసేవారే లేరు _______________________

ANS: నక్షత్రాలు