General Knowledge Questions with Answers in Telugu 30 - GK Questions in Telugu


   General Knowledge Questions


1) 'తెలుగు లిపి'కి దగ్గరగా ఉండే సౌత్ ఇండియన్ లాంగ్వేజ్ ఏది ?

A. తమిళ్

B. మరాఠీ

C. ఒడిస్సా

D. కన్నడ

ANS:D. కన్నడ


2) కుక్కలకు భయపడే ఫోబియాను ఏమంటారు ?

A. ఫ్లూటో ఫోబియా

B. నియో ఫోబియా

C. పైరో ఫోబియాు

D. కెనో ఫోబియా

ANS:D. కెనో ఫోబియా


3) 'కౌసల్యా దేవి' కుమారుడు ఎవరు ?

A. భరతుడు

B. లక్ష్మణుడు

C. శత్రుఘ్నుడు

D. శ్రీరాముడు

ANS:D. శ్రీరాముడు


4) భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో అత్యధిక 'విశ్వవిద్యాలయాలు' ఉన్నాయి ?

A. తమిళనాడు

B. తెలంగాణ

C. కర్ణాటక

D. రాజస్తాన్

ANS:B. తెలంగాణ


5) భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం 'చేపల'ను అధికంగా ఎగుమతి (export) చేస్తుంది ?

A. పశ్చిమ బెంగాల్

B. తమిళనాడు

C. ఆంధ్ర ప్రదేశ్

D. గోవా

ANS:C. ఆంధ్ర ప్రదేశ్


6) 'లోకమాన్య' అనే బిరుదును పొందిన వ్యక్తి ఎవరు ?

A. రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

B. బాలగంగాధర్ తిలక్

C. కరమ్ చంద్ గాంధీ

D. మోహన్ దాస్

ANS:B. బాలగంగాధర్ తిలక్


7)  'కొబ్బరి' యొక్క శాస్త్రీయ నామం ఏంటి ?

A. మాంజిఫెరా ఇండికా

B. జియామేజ్

C. కోకాస్ న్యూసిఫెరా

D. అనానస్ సటైవా

ANS:C. కోకాస్ న్యూసిఫెరా


8) 'జియామేజ్' ఏ 'మొక్క' యొక్క శాస్త్రీయనామం ?

A. వరి

B. గోధుమ

C. మొక్కజొన్న

D. రాగులు

ANS:C. మొక్కజొన్న


9) ఎక్కువ తెలివి గల క్షీరదం (Mammal) ఏది ?

A. ఏనుగు

B. కోతి

C. కంగారూ

D. డాల్ఫిన్

ANS:D. డాల్ఫిన్


10) 'Vivo Company' ఏ దేశానికి చెందినది ?

A. బ్రెజిల్

B. ఆస్ట్రేలియా

C. చైనా

D. ఇండియా

ANS:C. చైనా


11) సూర్యకాంతికి భయపడే 'ఫోబియా'ను ఏమంటారు?

A. చినో ఫోబియా

B. హైడ్రో ఫోబియా

C. హీలియో ఫోబియా

D. హెమో ఫోబియా

ANS:C. హీలియో ఫోబియా


12) గోదావరి నది యొక్క 'ప్రవాహ ప్రాంతం' అత్యధికంగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది ?

A. మహారాష్ట్ర

B. ఆంధ్ర ప్రదేశ్

C. ఒడిస్సా

D. తెలంగాణ

ANS:A. మహారాష్ట్ర


13) భారతదేశంలో 'అతిపెద్ద బీచ్' ఉన్న ప్రాంతం ఏది ?

A. చెన్నై

B. కాకినాడ

C. గోవా

D. ముంబాయ్

ANS:A. చెన్నై


14) 'పట్టు పురుగుల' పెంపకాన్ని ఏమంటారు ?

A. సెరి కల్చర్

B. సెల్వి కల్చర్

C. ఎపి కల్చర్

D. వర్మి కల్చర్

ANS:A. సెరి కల్చర్


15) 'క్రోన్' ఏ దేశపు కరెన్సీ ?

A. ఫిన్లాండ్

B. చైనా

C. భూటాన్

D. డెన్మార్క్

ANS:D. డెన్మార్క్


16) భరతనాట్యం' ఏ రాష్ట్రపు శాస్త్రీయ నాట్యం ?

A. కెరళ

B. తమిళనాడు

C. గుజరాత్

D. కర్ణాటక

ANS:B. తమిళనాడు


17) విశ్వనాథ ఆలయం ఎక్కడ ఉంది?

A. భువనేశ్వర్

B. వారణాసి

C. మదురై

D. పూనే

ANS:B. వారణాసి


18) చెస్ ఆటలో ఉండే గదుల సంఖ్యా ఎంత?

A. 44 గదులు

B. 64 గదులు

C. 36 గదులు

D. 52 గదులు

ANS:B.  64 గదులు


19) శరీరంలో అతిపెద్ద ఎముక ఏది?

A. మోచేయి ఎముక

B. మోకాలి ఎముక

C. తొడ ఎముక

D. ఏదికాదు

ANS:C. తొడ ఎముక


20) కంపనీ పేర్లలలో కనిపించే LTD కి పూర్తి అర్ధం ఏంటి ?

A. లిమిటెడ్

B. లీగల్

C. లెటర్

D. లిబరల్

ANS:A. లిమిటెడ్


21) ఆరెంజ్ సిటీ అని దేనిని పిలుస్తారు?

A. అహ్మదాబాద్

B. జైపూర్

C. ఢిల్లీ

D. నాగపూర్

ANS:D. నాగపూర్


22) మొట్టమొదటిగా కనుగొన్న విటమిన్ ఏది?

A. C విటమిన్

B. K విటమిన్

C. A విటమిన్

D. E విటమిన్

ANS:A. C విటమిన్


23) వీటిలో గురువు అనే అర్ధం కలిగిన పదం ఏది?

A. ఐశ్వర్య

B. ఆరోగ్య

C. ఆచార్య

D. ఆశ్చర్య

ANS:C. ఆచార్య


24) ఎక్కువ పోషకాలు ఉండే చేప ఏది?

A. బోరామి చేప

B. ఈల్ చేప

C. సాల్మన్ చేప

D. రాగండి చేప

ANS:C. సాల్మన్ చేప


25) ప్రపంచ థైరాయిడ్ దినోత్సవంను ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

A. మే 25

B. మార్చ్ 11

C. ఏప్రిల్ 12

D. మార్చ్ 25

ANS:A. మే 25


26) కళ్ళులేనివారు కూడా చదువుకోడానికి వీలుగా ఉండే లిపి పేరు ఏమిటి ?

A. అర్ఖాన్

B. పహ్లవి

C. పాల్మేరన్

D. బ్రెయిలి

ANS:D. బ్రెయిలి


27) జాతీయ తోబుట్టువుల దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

A. జూన్ 4

B. ఆగష్టు 9

C. ఫిబ్రవరి 26

D. ఏప్రిల్ 10

ANS:D. ఏప్రిల్ 10


28) షుగర్ వ్యాధిగ్రస్తులకు అద్భుతమైన ఆహరం ఏది?

A. పచ్చి మామిడి

B. జామకాయ

C. ఉల్లిపాయ

D. గోధుమ గడ్డి

ANS:D. గోధుమ గడ్డి


29) క్రింది వాటిలో ఏ వృక్షాన్ని బోధి వృక్షం అంటారు?

A. నిమ్మచెట్టు

B. మామిడిచెట్టు

C. రావి చెట్టు

D. మర్రి చెట్టు

ANS:C. రావి చెట్టు


30) మొలకెత్తిన విత్తనాల్లో ఉండే విటమిన్ ఏది ?

A. విటమిన్ A

B. విటమిన్ B

C. విటమిన్ K

D. విటమిన్ E

ANS:B. విటమిన్ B


31) అంతరిక్షంలో మొట్టమొదటిగా ఆడిన అట ఏది ?

A. బాడ్మింటన్

B. ఫుట్ బాల్

C. హాకీ

D. చెస్

ANS:D. చెస్


32) రాణి లక్ష్మి బాయి జి సమాధి ఏ నగరంలో ఉంది?

A. శివపురి

B. ఇండోర్

C. గ్వాలియర్

D. లక్ష్మీపురం

ANS:C. గ్వాలియర్


33) ఈ క్రింది వాటిలో ఏ ఆహారంలో ప్రోటీన్స్ ఉండవు ?

A. బియ్యం

B. వేరుశనగ

C. కందిపప్పు

D. జొన్నలు

ANS:A. బియ్యం


34) అత్యంత వేగంగా పెరిగే చెట్టు ఏది ?

A. నిమ్మకాయ

B. వేప చెట్టు

C. అరటిచెట్టు

D. వెదురు

ANS:D. వెదురు


35) 2022 నాటికి భారతదేశంలో అత్యల్ప జనాభా కలిగిన రాష్ట్రం ఏది?

A. తెలంగాణ

B. అస్సాం

C. సిక్కిం

D. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

ANS:C. సిక్కిం


36) ప్రపంచంలో ఎక్కువ దేశాలతో సరిహద్దులు కలిగిన దేశం ఏది ?

A. ఇండియా

B. చైనా

C. రష్యా

D. జర్మనీ

ANS:B. చైనా


37) ఏ చేప దాని శరీరంతో కూడా వాసన చూడగలదు?

A. బ్లూ ఫిష్

B. జెల్లీ ఫిష్

C. జీబ్రా ఫిష్

D. క్యాట్ ఫిష్

ANS:D. క్యాట్ ఫిష్


38) ఏ ఫోబియా ఉన్నవారు ఇంజక్షన్ చేయించుకోవడానికి భయపడతారు?

A. నో ఫోబియా

B. ఏరో ఫోబియా

C. ట్రిపనో ఫోబియా

D. ఆండ్రోఫోబియా

ANS:C. ట్రిపనో ఫోబియా


39) వర్షపు నీటిని మాత్రమె తాగే ఏకైక పక్షి ఏది?

A. కలక

B. నెమలి

C. చాతక్ పక్షి

D. విపక్షి

ANS:C. చాతక్ పక్షి


40) నల్ల గులాబీ ఏ దేశంలో కనిపిస్తాయి?

A. లిబియా

B. టర్కీ

C. కెనడా

D. ఇటలీ

ANS:B. టర్కీ


41) ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద పువ్వు ఏది?

A. ప్రొద్దుతిరుగుడు పువ్వు

B. కస్తూరి పువ్వు

C. కలువ పువ్వు

D. రాఫ్లేసియా ఆర్నాల్డీ

ANS:D. రాఫ్లేసియా ఆర్నాల్డీ


42) ప్రపంచంలో అత్యంత ఎత్తైన రైల్వే వంతెనను ఏ నదిపై నిర్మించారు?

A. గంగా నది

B. నైలు నది

C. కావేరి నది

D. చీనాబ్ నది

ANS:D. చీనాబ్ నది


43) అల్లూరి సీతారామరాజు జన్మస్థలం ఏది?

A. పాండ్రంగి

B. రాజమండ్రి

C. పాడేరు

D. పలాస

ANS:A. పాండ్రంగి


44) ఏ దేశంలో మొదటిసారిగా పేపర్ ను కనుగొన్నారు?

A. ఫ్రాన్స్

B. ఇండియా

C. చైనా

D. బంగ్లాదేశ్

ANS:C. చైనా


45) సంవత్సరంలో ఏ రెండు నెలలకు ఒకే క్యాలెండర్ ఉంటుంది ?

A. అక్టోబర్ & డిసెంబర్

B. జనవరి & ఏప్రిల్

C. ఏప్రిల్ & జూలై

D. ఆగస్టు & సెప్టెంబర్

ANS:C. ఏప్రిల్ & జూలై


46) గోల్డెన్ గర్ల్ అని ఎవరిని పిలుస్తారు?

A. PT ఉష

B. PV సింధు

C. కరణం మల్లేశ్వరి

D. మణికర్ణిక

ANS:A. PT ఉష


47) రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్ గారు ఏ పొరుగు రాష్ట్రానికి జాతీయ గీతాన్ని రాశారు?

A. బంగ్లాదేశ్

B. ఆఫ్గనిస్తాన్

C. శ్రీలంక

D. పాకిస్తాన్

ANS:A. బంగ్లాదేశ్


48) హరిద్వార్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

A. హిమాచల్ ప్రదేశ్

B. ఉత్తరాఖండ్

C. బీహార్

D. రాజస్తాన్

ANS:B. ఉత్తరాఖండ్


49) వాయు కాలుష్యానికి కారణం అయ్యే ప్రధాన వాయువు ఏది?

A. నైట్రోజన్

B. సల్ఫర్ డయాక్సెడ్

C. కార్బన్ డయాక్సెడ్

D. కార్బన్ మోనాక్సైడ్

ANS:D. కార్బన్ మోనాక్సైడ్


50) గంగోత్రి నేషనల్ పార్క్ ఎక్కడ ఉంది ?

A. తమిళనాడు

B. గుజరాత్

C. రాజస్థాన్

D. ఉత్తరాఖండ్

ANS:D. ఉత్తరాఖండ్