General Knowledge Questions with Answers in Telugu 33 - GK Questions in Telugu


   General Knowledge Questions


1) మన దేశంలో ఆదార్ కార్డులను మొదటగా ఎక్కడ ప్రారంభించారు ?

A. తెలంగాణ

B. కర్ణాటక

C. ఆంధ్రప్రదేశ్

D. మహారాష్ట్ర

ANS:D. మహారాష్ట్ర


2) మానవ శరీరంలోని ఏ భాగంలో ఎక్కువ సంఖ్యలో ఎముకలు ఉంటాయి?

A. కాలు

B. చెయ్యి

C. చాతి

D. పుర్రె

ANS:B. చెయ్యి


3) ఇందిరా గాంధీ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినావారు?

A. వెస్ట్ బెంగాల్

B. అస్సాం

C. రాజస్తాన్

D. ఉత్తరప్రదేశ్

ANS:D. ఉత్తరప్రదేశ్


4) ఏ దేశంలో వైన్ 24 గంటలు ఫ్రీగా ఇస్తారు?

A. సౌత్ కొరియా

B. నెదర్లాండ్

C. ఇటలీ

D. సౌదీఅరేబియా

ANS:C. ఇటలీ


5) ఇండియా మరియు పాకిస్తాను లలో విస్తరించి ఉన్న ఎడారి ఏది?

A. కలహారి ఎడారి

B. సహారా ఎడారి

C. గోబీ ఎడారి

D. థార్ ఎడారి

ANS:D. థార్ ఎడారి


6) చేతిలో త్రాసు, కళ్లకు గంతలు గల స్త్రీ దేనికి గుర్తు?

A. న్యాయం

B. అన్యాయం

C. హానీ

D. కోపం

ANS:A. న్యాయం


7) విటమిన్ C యొక్క మంచి మూలం ఏది?

A. బొప్పాయి

B. బియ్యం

C. గోధుమ

D. నిమ్మకాయ

ANS:D. నిమ్మకాయ


8) king of forest అని ఏ వృక్షాన్ని పిలుస్తారు ?

A. మంచి గంధం

B. టేకు

C. ఎర్ర చందనం

D. గంధము

ANS:B. టేకు


9) ఏ జీవి శరీరంలో రక్తం ఉండదు ?

A. జెల్లీఫిష్

B. బొద్దింక

C. దోమ

D. ఈగ

ANS:A. జెల్లీఫిష్


10) భారతదేశంలో ఎన్ని రాష్ట్రాల్లో సముద్రాలు ఉన్నాయి ?

A. 3 రాష్ట్రాలు

B. 5 రాష్ట్రాలు

C. 7 రాష్ట్రాలు

D. 9 రాష్ట్రాలు

ANS:D. 9 రాష్ట్రాలు


11) ఆంగ్ల దినపత్రిక "టైమ్స్ ఆఫ్ ఇండియా" ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభించబడింది?

A. 1835

B. 1838

C. 1830

D. 1836

ANS:B. 1838


12) ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం మహిళల కోసం కొత్త పాలసీ 2021(డ్రాఫ్ట్)ని ఆవిస్కరించింది?

A. తమిళనాడు

B. కర్ణాటక

C. తెలంగాణ

D. కేరళ

ANS:A. తమిళనాడు


13) ప్రపంచంలో అత్యంత పెద్దదైన ద్వీపం ఏది?

A. గ్రీన్ ల్యాండ్

B. క్రీట్

C. సిసిలి

D. క్రిస్మస్ ద్వీపం

ANS:A. గ్రీన్ ల్యాండ్


14) ప్రపంచంలోనే అత్యంత రద్దీగా ఉండే కాలువ ఏది?

A. హౌప్టన్ షిప్ కెనాల్

B. కీల్ కెనాల్

C. గ్రాండ్ కెనాల్

D. సుయేజ్ కెనాల్

ANS:B. కీల్ కెనాల్


15) తోలి తెలుగులో టాకీ చిత్రం ఏది?

A. రైతు బిడ్డ

B. భీష్మ ప్రతిజ్ఞ

C. భక్త ప్రహ్లాద

D. మాలపిల్ల

ANS:C. భక్త ప్రహ్లాద


16) తైవాన్ దేశం యొక్క జాతీయ భాష ఏది?

A. స్పానిష్

B. ఇంగ్లిష్

C. మాండరిన్

D. జపనీస్

ANS:C. మాండరిన్


17) ఏ రాష్ట్రంలో రోడ్డును నరేంద్ర మోడీ మార్గ్ అనే పేరుతో ప్రారంభించారు?

A. సిక్కిం

B. మధ్యప్రదేశ్

C. త్రిపుర

D. ఉత్తరప్రదేశ్

ANS:A. సిక్కిం


18) విజువల్ ఎఫెక్ట్స్ లోని CGI లో C దేనిని సూచిస్తుంది?

A. కంప్యుటర్

B. క్రాఫ్టింగ్

C. కాల్టిబ్యుటింగ్

D. కాండీషన్

ANS:A. కంప్యుటర్


19) ధనరాజ్ పిళ్ళై ఏ ఆటకు సంబంధించినవాడు?

A. హాకీ

B. ఫుట్ బాల్

C. టెన్నిస్

D. క్రికెట్

ANS:A. హాకీ


20) బ్రిటిష్ కాలంలో జనాలని ఐకమత్యం చేయాలని గణేశుని ఉత్సవాలు మొదలు పెట్టిన స్వాతంత్ర సమర యోధుడు ?

A. లజపతి రాయ్

B. తిలక్

C. అరబిందో గోస్

D. చంద్రబోస్

ANS:B. తిలక్


21) 'కుడుములు' తయారు చేయడానికి ఏ పిండిని వాడతారు ?

A. మైదాపిండి

B. బియ్యం పిండి

C. రాగి పిండి

D. గోధుమపిండి

ANS:B. బియ్యం పిండి


22) వినాయకుడు వెలసిన 'కాణిపాకం' ఏ జిల్లాలో ఉంది ?

A. కర్నూలు జిల్లా

B. అనంతపురం జిల్లా

C. కడప జిల్లా

D. చిత్తూరు జిల్లా

ANS:D. చిత్తూరు జిల్లా


23) మయోఫియా అనే వ్యాది వేటికి కలుగుతుంది ?

A. చెవి

B. కళ్ళు

C. కాళ్ళు

D. ముక్కు

ANS:B. కళ్ళు


24) వినాయకుడు సాక్షి గణపతిగా ఏ క్షేత్రం దగ్గర దర్శనమిస్తాడు ?

A. తిరుపతి

B. భద్రాచలం

C. శ్రీశైలం

D. విజయవాడ

ANS:C. శ్రీశైలం


25) ఇస్రో ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది ?

A. బెంగళూరు

B. జైపూర్

C. ముంబై

D. హైదరాబాద్

ANS:A. బెంగళూరు


26) నోబెల్ పురస్కారం మొత్తం ఎన్ని రంగాల్లో బహుకరిస్తారు?

A. 4

B. 6

C. 8

D. 10

ANS:B. 6


27) పేదరిక నిర్మూలనకు సంబంధించిన అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

A. అక్టోబర్ 17

B. సెప్టెంబర్ 14

C. నవంబర్ 10

D. అక్టోబర్ 2

ANS:A. అక్టోబర్ 17


28) ' నీళ్ల ' కు భయపడే ఫోబియాను ఏమంటారు?

A. హైడ్రో ఫోబియా

B. ఏమో ఫోబియా

C. జూ ఫోబియా

D. టెరో ఫోబియా

ANS:A. హైడ్రో ఫోబియా


29) అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యత దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటాం?

A. నవంబర్ 30

B. జులై 20

C. ఆగస్టు 10

D. సెప్టెంబర్ 8

ANS:D. సెప్టెంబర్ 8


30) ఈ క్రింది వారిలో ' భూదాన్ ' ఉద్యమాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

A. నెహ్రూ

B. వల్లభాయ్ పటేల్

C. ఆచార్య వినోబా భావే

D. రామచంద్ర రెడ్డి

ANS:C. ఆచార్య వినోబా భావే


31) ఈ క్రింది వాటిలో ఏ సంస్థ ఆరోగ్యానికి సంబంధించింది?

A. UNICEF

B. IMF

C. WHO

D. World Bank

ANS:C. WHO


32) భారతీయ వ్యవసాయ పరిశోధన కేంద్రం ఎక్కడ ఉంది?

A. హైదరాబాద్

B. బెంగళూరు

C. విజయవాడ

D. న్యూఢిల్లీ

ANS:D. న్యూఢిల్లీ


33) కేంద్ర వరి పరిశోధన సంస్థ ఎక్కడ ఉంది?

A. హైదరాబాద్

B. బెంగళూరు

C. కటక్

D. న్యూఢిల్లీ

ANS:C. కటక్


34) ఈ క్రింది వాటిలో ఏ సంస్థ పిల్లల సంక్షేమం కోసం పనిచేస్తుంది?

A. WHO

B. IMF

C. UNICEF

D. World Bank

ANS:C. UNICEF


35) ఈ క్రింది వాటిలో నల్ల నేల ఏ పంటకు అనుకూలం?

A. వరి

B. పత్తి

C. మొక్కజొన్న

D. చెరకు

ANS:B. పత్తి


36) కోణార్క్ సూర్యదేవాలయం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

A. కేరళ

B. తమిళనాడు

C. కర్ణాటక

D. ఒరిస్సా

ANS:D. ఒరిస్సా


37) ప్రపంచ వాతావరణ సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

A. మనీలా

B. కాట్మండు

C. వాషింగన్ డిసి

D. జెనీవా

ANS:D.  జెనీవా


38) గరిబి హటావో నినాదాన్ని ఇచ్చిన భారత ప్రధాని ఎవరు?

A. గుల్జరిలాల్ నందా

B. చరణ్ సింగ్

C. మొరార్జీ దేశాయ్

D. ఇందిరాగాంధీ

ANS:D. ఇందిరాగాంధీ


39) యక్షగానం ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన జానపద నృత్యం?

A. తెలంగాణ

B. కర్ణాటక

C. తమిళనాడు

D. ఆంధ్రపదేశ్

ANS:B. కర్ణాటక


40) పేపర్ కరెన్సీని విడుదల చేసిన మొదటి దేశం ఏది?

A. జర్మనీ

B. జపాన్

C. రష్యా

D. చైనా

ANS:D. చైనా


41) వానపాముల పెంపకాన్ని ఏమంటారు?

A. వర్మి కల్చర్

B. ఎపి కల్చర్

C. ఫ్లోరికల్చర్

D. వీటి కల్చర్

ANS:A. వర్మి కల్చర్


42) అండమాన్ నికోబార్ దీవులు ఏ హైకోర్టు పరిధిలోకి వస్తాయి?

A. అలహాబాద్

B. మద్రాస్

C. కలకత్తా

D. ఒరిస్సా

ANS:C. కలకత్తా


43) ఈ క్రింది వాటిలో మనిషి తర్వాత అతి తెలివైన జంతువు ఏది?

A. కుక్క

B. కోతి

C. డాల్ఫిన్

D. ఏనుగు

ANS:C. డాల్ఫిన్


44) భారతదేశంలో మొట్టమొదటి AI విశ్వవిద్యాలయం ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?

A. తమిళనాడు

B. మహారాష్ట్ర

C. కర్ణాటక

D. తెలంగాణ

ANS:B. మహారాష్ట్ర


45) భారత క్రికెట్ జట్టులో రన్ మెషీన్ అని ఎవరిని పిలుస్తారు?

A. విరాట్ కోహ్లి

B. వీరేంద్ర సెహ్వాగ్

C. రోహిత్ శర్మ

D. సౌరవ్ గంగూలీ

ANS:B. విరాట్ కోహ్లి